VN Ngày Nay
Review "Tươi Lên Đi Mr. Lee": Vừa khóc vừa cười ăn mười "cục múi" của ông chú U50 Cha Seung Won!

Với thông điệp cảm động ẩn sau lớp vỏ hài hước, Tươi Lên Đi Mr. Lee sẵn sàng chinh phục bất kì đối tượng khán giả nào.

Trong nửa đầu năm 2019, điện ảnh Hàn đã làm nức lòng người hâm mộ với những tác phẩm "vừa chất chơi, vừa ý nghĩa" liên tục ra rạp. Sau những thành công của Tiền Đen, Phi Vụ Nữ Quyền hay Điều Ba Mẹ Không Kể, mùa trung thu năm nay đón nhận thêm tân binh mới Tươi Lên Đi Mr. Lee (tên tiếng Anh: Cheer up, Mr. Lee). Bộ phim mới nhất của đạo diễn Lee Gye Byeok đã khiến gần 2 giờ xem phim của khán giả trở nên biến hóa lạ thường. Cười đó, mà cũng khóc đó!

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

1. Kịch bản độc đáo dựa trên những ý tưởng "tầm thường"

Công bằng mà nói, phim Hàn Quốc thể loại gia đình, tình cảm chưa bao giờ làm người xem thất vọng. Ngay từ lúc xem qua trailer cùng sơ lược câu chuyện, bộ phim khiến người xem liên tưởng đến bom tấn phòng vé Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 năm 2013. Mô-típ người cha có dư chấn tâm lí và hành trình tìm kiếm khoảnh khắc bên cạnh con mình đã khiến khán giả phát ngán từ lâu.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bộ phim được nhiều người nghĩ ngay đến Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7, nhưng nhẹ nhàng hơn.

Nội dung phim xoay quanh Lee Cheol Soo (Cha Seung Won), người cha khờ khạo có sở thích tập gym, và bé gái mắc bệnh nan y Saet Byul (Um Chae Young). Một ngày nọ, nhờ vào sự dẫn đường của mẹ vợ anh, cả 2 phát hiện mối quan hệ cha - con một cách đầy bất ngờ. Sau lần đó, 2 cha con bỗng dính vào nhau nhờ vào định mệnh sắp đặt cho một chuyến đi xa. Hai người, một cuộc hành trình đến vùng đất mới kéo theo những chuyện dở khóc dở cười. Từ đó, bí mật quá khứ, phía sau sự khờ khạo của Cheol Soo dần được hé lộ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cái tài của đạo diễn là sắp xếp, khai thông dòng chảy của bộ phim một cách gọn gàng, trơn tru. Với mỗi phân cảnh khiến khó hiểu khán giả đặt câu hỏi trong đầu, bộ phim chuyển mạch về quá khứ. Tại đó, người xem tự khám phá ra câu chuyện của nhân vật chính và rút ra câu trả lời cho chính mình. Cách triển khai này không mới lạ nhưng lại hiệu quả vô cùng, nhất là trong việc diễn tả nội tâm của người cha Cheol Soo. Từ những biểu cảm hài hước, phối hợp ăn ý với con mình đến nét dằn vặt, sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt. Muốn hiểu rõ nỗi sợ của một người, hãy nhìn vào quá khứ của họ!

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

2. Nhiều hơn một thể loại "phim hài - tình cảm"

Nếu ai đã từng một lần nghe qua hoặc biến đến bộ phim, chắc hẳn sẽ nghĩ đây là phim thuần hài 100%. Tuy nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng vậy. Với cái mác phim hài, Tươi Lên Đi, Mr. Lee khiến khán giả "ngập ngụa" trong duyên dáng, hài hước ở nửa đầu phim. Từ nửa cuối trở đi, khi những phân cảnh quá khứ dồn dập được gợi lên, khán giả đua nhau "rưng rưng" trong nghẹn ngào. Tại đâu mà Mr. Lee trở nên khờ khạo? Vì sao anh ta lại có nỗi ám ảnh với hầm tối? Câu trả lời sẽ khiến khán giả bất ngờ, kèm theo đồng cảm.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Phim khá ít cao trào. Mỗi lần cao trào đều dồn về quá khứ của Mr. Lee. Nhưng mỗi lần như vậy, khán giả lại một phen yếu lòng.

Tuy vậy, ở một số giai đoạn, Tươi Lên Đi Mr. Lee vẫn cho ta thấy sự tham lam khi ôm đồm quá nhiều tình tiết của đạo diễn. Đặc biệt, mối quan hệ, nội tâm của Saet Byul với người bạn cùng viện của mình vẫn chưa được giải quyết triệt để. Bên cạnh đó, ngay ở đoạn đầu phim, người xem dễ nản với những tình tiết dài lê thê với mục đích giới thiệu nhân vật chính Mr. Lee và cô con gái.

3. Thông điệp về tình người khiến ai cũng rung động

Trong phim, diễn xuất của ông chú U50 Cha Seung Won khiến khán giả phải gật đầu nể phục. Thể hiện một nhân vật bình thường đã khó, khù khờ với nhiều diễn biến tâm lí phức tạp càng khó hơn nhiều. Bên cạnh đó, diễn xuất trong trẻo, tinh khôn của diễn viên nhí Um Chae Young làm nên điểm sáng, khiến bộ phim nhẹ nhàng hơn hẳn. Phản ứng hóa học của cả 2 tạo nên bài học về tình cha - con sẵn sàng lay động lòng người.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thêm vào đó, trên nền tình cảm gia đình, bạn bè, bộ phim còn làm nổi bật lên tình người, thứ tình cảm mà xã hội đang dần thiếu thốn. Đó là thứ tình cảm khiến người ta quên đi sợ hãi, sẵn sàng giúp đỡ một ai đó dù không quen biết trong xã hội này. Đơn giản hơn, hình ảnh đoàn người "rồng rắn" xin được hiến máu cũng là nghĩa cử cao đẹp mà Tươi Lên Đi, Mr. Lee đã thành công truyền tải.

4. Xem ngay Mr Lee chứ đợi chi?

Trailer "Tươi Lên Đi, Mr. Lee"

Tươi Lên Đi Mr Lee là bộ phim đáng xem dành cho mọi đối tượng khán giả. Bởi ở đó, sự hài hước, cảm động, ý nghĩa đều tề tụ đông đủ. Quan trọng hơn hết, bộ phim đã truyền đạt những thông điệp ý nghĩa không phải chỉ với một cá thể nào, mà cả xã hội.

Thăm dò ý kiếnBạn sẽ ra rạp xem phim chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không

Tươi Lên Đi Mr Lee đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.