VN Ngày Nay
44 thí sinh được nâng điểm không có mặt, hoãn xét xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

VTV.vn - Quyết định hoãn xét xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La được đưa ra sau khi nhiều người có liên quan vắng mặt không đến tòa.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Sáng nay (16/9), TAND tỉnh Sơn La đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này. Đây là vụ án đầu tiên trong các vụ án gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm trước bị đưa ra xét xử.Phiên tòa dự kiến kéo dài 5 ngày.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử khai mạc sáng nay, toà mời 44 thí sinh được nâng điểm song sáng nay không ai có mặt. Ngoài ra, nhiều người được xác định có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc người làm chứng bị triệu tập cũng không đến tòa.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Sơn La cho rằng do những người liên quan, người làm chứng đến tham dự phiên tòa quá ít so với Tòa triệu tập. Do đó, đại diện VKSND tỉnh Sơn La đề nghị hoãn phiên tòa.

Đồng thời, sau khi nghe quan điểm các bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo, HĐXX đã vào hội ý và quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 xảy ra trên địa bàn. Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 15/10.