VN Ngày Nay
Giao lưu trực tuyến cùng tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia Thế Trung (10h, 16/9)

VTV.vn - Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - Trần Thế Trung - sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến cùng các khán giả vào 10h ngày 16/9.

Với 245 điểm, "nhà leo núi" Trần Thế Trung đến từ THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Thực hiện phần thi Khởi động chắc chắn, số điểm Thế Trung giành được trong phần thi này là 100 điểm. Đây là số điểm cao nhất trong phần thi Khởi động của trận chung kết. Tuy nhiên, bước tới vòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, thí sinh đến từ Nghệ An chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau người dẫn đầu thời điểm đó là Hải Đăng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước vào phần thi về đích, Thế Trung đã có chiến lược đúng đắn với gói câu hỏi 40 điểm. Trả lời đúng câu hỏi đầu nhưng không có đáp án đúng ở câu thứ 2, Thế Trung chỉ có 210 điểm. Thế nhưng, ở câu hỏi cuối cùng, Thế Trung đã trả lời chính xác và khiến các bạn chơi tâm phục khẩu phục với tổng điểm 245 điểm và giành vòng nguyệt chế trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Ở những giây phút cuối chương trình, Thế Trung khiến khán giả xúc động mạnh khi chia sẻ về người chị gái đã mất vì tai nạn giao thông - người đã truyền cảm hứng cho Trung đến với Đường lên đỉnh Olympia từ rất sớm. Ước mơ của hai chị em là Thế Trung có thể đặt chân tới chung kết Đường lên đỉnh Olympia, giờ đây ước mơ đã trở hành sự thật.

Ngay sau khi bước lên bục vinh quang, Thế Trung sẽ có buổi GLTT đầu tiên với các độc giả Báo điện tử VTV News vào 10h ngày 16/9. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả được tìm hiểu thêm về Thế Trung. Hãy nhanh tay gửi các câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong buổi GLTT!