VN Ngày Nay
Đoàn Văn Hậu "bắn" tiếng Hà Lan, SC Heerenveen hào hứng đáp lại

Việc sử dụng tiếng Hà Lan là một trong những nỗ lực của Văn Hậu nhằm hòa nhập tốt hơn với SC Heerenveen.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Vào cuối tuần này, SC Heerenveen sẽ có chuyến làm khách trên sân của Ajax - CLB giàu truyền thống nhất Hà Lan. Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt cùng toàn đội vì vướng mắc trong khâu làm visa.

Trên trang cá nhân của mình, Hậu gửi lời chúc đến SC Heerenveen bằng tiếng Hà Lan: "Beste teamgenoten, ik wens jullie heel veel succes morgen tegen Ajax... tot volgende week in Nederland" (tạm dịch: Các đồng đội thân mến, chúc mọi người thi đấu thật tốt trước Ajax vào ngày mai. Hẹn gặp mọi người vào tuần sau ở Hà Lan).

SC Heerenveen rất hào hứng với động thái của Văn Hậu. Đội bóng Hà Lan chia sẻ lại bài viết và gửi lời nhắn đến hậu vệ người Thái Bình: "Cảm ơn Văn Hậu! Hẹn gặp cậu vào tuần tới!".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

SC Heerenveen chia sẻ lại bài viết của Văn Hậu

Lời cảm ơn từ SC Heerenveen nhanh chóng thu hút tới hơn 26 nghìn lượt yêu thích hơn hơn 1 nghìn lượt bình luận. Dĩ nhiên, các CĐV Việt Nam tiếp tục cho thấy sự hiện diện đông đảo với nhiều lời chúc gửi đến Văn Hậu và CLB mới.

Việc cố gắng sử dụng tiếng Hà Lan của Văn Hậu là nỗ lực đáng ghi nhận. Trong ngày ra mắt, điểm yếu về ngoại ngữ của anh đã được chỉ ra. Hi vọng Hậu sẽ nhanh chóng khắc phục điểm yếu này để hòa nhập thật tốt với các đồng đội mới.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Văn Hậu theo dõi trận Hà Nội FC thắng 6-1 Nam Định trước khi sang Hà Lan

Bên cạnh đó, cũng là điều tốt nếu SC Heerenveen làm nên chuyện trước Ajax. Bởi khi ấy đội bóng mang biệt danh "Những người Friesland ưu tú" sẽ chào đón Văn Hậu với một sự hứng khởi lớn và sẵn sàng hướng tới những mục tiêu cao ở giải VĐQG Hà Lan.