Nói trúng tim đen của Tencent, game thủ bóc mẽ PUBG Mobile đang lụi tàn vì Hack

PUBG Mobile đang đối diện với nạn Hack/Cheat nhiều hơn bao giờ hết và việc làm lơ của nhà phát triển đang khiến cộng đồng game chết dần.

Nói đến Hack/Cheat thì game nào cũng có. Càng nổi tiếng bao nhiêu thì game càng phải đối mặt với những thành phần chơi bẩn bấy nhiều. PUBG chính là ví dụ điển hình khi thời điểm cách đây 2 năm PUBG liên tục bị tấn công bởi các nhóm phát triển Tool Hack. Từ Auto Aim, Wall Hack cho đến xe bay, đội ngũ Bluehole ban đầu và PUBG Corp sau này đã phải gồng mình chống trả lại những thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu muốn phá hoại game. Nhưng cũng chính vì khả năng vượt qua thời gian khó khăn ấy mà nay khi nhìn PUBG vào thời điểm hiện tại, tựa game vẫn đứng vững. Đó chính là nhớ vào việc chuyên tâm của đội ngũ phát triển và sự đầu tư trong khía cạnh an ninh của game.


Nhưng người em PUBG Mobile do Tencent đảm nhiệm thì lại mang một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Khác với sự đầu tư của PUBG Corp và Bluehole, Tencent gần như không đoái hoài gì đến khía cạnh an ninh của PUBG Mobile. Tất cả những gì mà game thủ thấy chỉ là những Season mới với vô vàn các bộ cánh cho nhân vật và vũ khí. Không một thông tin nào về hệ thống chống Hack, không một cách thức ngăn chặn hành vi can thiệp trái phép vào dữ liệu nào được Tencent nhắc đến. Tất cả chỉ Skin này Skin nọ, bao tiền và bao tiền mà thôi..

Chính vì vấn nạn này mà trên diễn đàn Reddit nhiều game thủ đã "chỉ thẳng mặt" nhà phát triển để bóc mẽ PUBG Mobile. Ngay lập tức nó nhận được rất nhiều sự đồng tình của game thủ:

Chào các bạn,

Mình chơi game này từ Season đầu tiên, không may là giờ nạn Hack/Cheat đã bắt đầu từ tận Season 2..

tức là khoảng 1 năm trước. Những nhà phát triển của tựa game này vẫn không hề quan tâm đến hệ thống an ninh nhằm chống lại lũ Cheater. Tôi biết họ ban rất nhiều người trong mỗi tuần nhưng có nghĩa lý gì nếu hệ thống chống Hack còn chẳng được phát triển? Họ biết đến sự hiện diện của lũ Cheater nhưng chỉ đi xử lý chúng thay vì cải tiến lại toàn bộ hệ thống chống Hack.

Chính vì thế tựa game này càng tạo cảm giác chán nản và tính cạnh trạnh không còn mang lại niềm vui. Game cũng chẳng có những bản Update hàng tuần để cải thiện hệ thống, tất cả những gì mình thấy chỉ là thời trang và thời trang mỗi tuần mà thôi. Đây cũng là lý do game thủ chơi PUBG Mobile ngày một giảm đi do nhà phát triển chẳng quan tâm gì đến game.

Click to expand...

Một thành viên trên Reddit cũng đồng tình với ý kiến trên. Người này nói:

Đây là cách mà Tencent làm việc. Họ vắt kiệt từng đồng khỏi một tựa game, sau khi không còn vắt được nữa họ nhảy sang chỗ khác để mua game mới. Họ không quan tâm cộng đồng cảm thấy hài lòng hay tựa game có tồn tại lâu hay không. Với họ đây chỉ là một hình thức kinh doanh hút máu mà thôi.

Click to expand...


Có thể nói những bình luận này mang tính thẳng nhưng thật, chỉ đúng ra vấn đề của PUBG Mobile ở thời điểm hiện tại và thái độ thờ ơ của Tencent với tựa game vẫn đang được coi là hot nhất Mobile này. Tuy nhiên nếu tình hình này diễn ra lâu hơn thì sớm thôi PUBG Mobile sẽ chỉ còn những tay chơi bẩn thích đọ Tool Hack chứ người chơi chân chính sẽ biến mất hoàn toàn.

Bạn nghĩ sao về ý kiến này của game thủ? Hãy chia sẻ với cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam tại đây:

Group: https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/

VN Ngày Nay

Ứng dụng đọc báo hiểu bạn nhất